Check-in rừng trúc đẹp ngỡ ngàng tại Mù Cang Chải

Mù Cang Chải ở Yên Bái được mệnh danh là thiên đường ruộng bậc thang, điểm đến hút khách vào mùa lúa chín. Từ năm 2020, nơi này có thêm những cánh rừng trúc thẳng tắp ở xã Púng Luông, cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng 20 km. Nhiều người đến đây ví nơi này như bối cảnh phim kiếm hiệp ngoài đời thực.

Thông tin rừng trúc

Cánh rừng trúc nằm ở bản Nả Háng Tủa Chử đã có cách đây hơn 60 năm, diện tích hơn 1 ha, vẫn giữ vẻ hoang sơ, phủ màu xanh mướt của hàng trăm nghìn cây trúc thẳng tắp. Ngày trước, rừng là nơi cung cấp măng trúc, một loại đặc sản của vùng, còn cây trúc được người địa phương dùng rào mương, rào ruộng.

Tháng 7-2020, rừng trúc bắt đầu mở cửa đón du khách, trở thành địa chỉ “check-in” mới mẻ của du khách cũng như phượt thủ. Đường đến nơi này khá nhỏ, du khách có thể thuê dân bản chở bằng xe máy vào rừng, hoặc có thể tự chạy xe chinh phục cung đường này.

Càng đi sâu vào rừng, một màu xanh mướt của hàng trăm ngàn cây trúc thẳng tắp, bao trùm toàn bộ không gian là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, hít hà không khí trong lành của núi rừng.

Đường lên rừng trúc được du khách nhận xét khá khó đi, nên di chuyển bằng xe ôm của người bản địa để đến tận nơi và mua vé giá 10.000 đồng – 15.000 đồng/người vào tham quan. Bạn cũng có thể hỏi đường người địa phương nếu muốn tự mình lái xe máy chinh phục.

Những lưu ý khi tham quan rừng trúc Nả Háng Tủa Chử

  • Vé tham quan: 15,000VNĐ/người.
  • Trước khi đi bạn nên trang bị thuốc xịt côn trùng để tránh bị muỗi “tấn công”.
  • Bạn có thể cắm trại tại đây, chỉ cần tự túc mang theo lều, bạt và đồ ăn, nước uống.
  • Khu rừng được người dân bản địa bảo tồn; hãy góp phần giữ gìn vệ sinh, không xả rác bừa bãi.
  • Bạn có thể kết hợp tham quan các địa điểm nổi tiếng khác của Yên Bái như Tú Lệ, Lìm Mông, đèo Khau Phạ, bản Ngòi Tu, hồ Thác Bà…
  • Tháng đẹp nhất của Tây Bắc đã về rồi, còn ngại gì mà không sắp xếp 2 – 3 ngày cho một chuyến vi vu Yên Bái và ghé thăm rừng trúc Mù Cang Chải ngay!

Khung cảnh rừng còn hoang sơ, lối đi được chủ vườn khai phát thành những bậc thang để tiện đi lại, hai bên đường là những hàng rào, lan can trúc bảo vệ. Vì vậy, du khách nên có ý thức giữ gìn. Chủ vườn đã tạo thêm tiểu cảnh bằng trúc, lá cho khách chụp ảnh. Càng đi sâu vào rừng du khách càng cảm nhận được sự trong lành, mát mẻ của thiên nhiên, nếu đi vào mùa mưa, đường có thể nhiều sình lầy, khó đi lại.

Địa điểm check-in đậm chất kiếm hiệp

Sở hữu không gian trong lành, cảnh sắc xinh đẹp, mang đến nhiều góc check-in sống ảo chất lừ; thời gian gần đây du khách nườm nượp kéo nhau đến để được mục sở thị khung cảnh mà bình thường chỉ có thể thấy trong phim kiếm hiệp Trung Quốc hay Nhật Bản.

Đi sâu vào rừng, bao trùm lên cảnh vật là màu xanh ngắt, xung quanh chỉ có những hàng vầu, hàng trúc xanh rì đâm thẳng lên nền trời xanh. Cây nào cây nấy thẳng tắp và đều nhau rất thích mắt. Ngồi nghỉ bên chiếc ghế được đóng bằng thân vầu nghe tiếng gió xào xạc, tiếng chim líu lo tưởng như đang lạc vào tiên cảnh.

Thời điểm đến thăm rừng trúc Mù Cang Chải trùng với thời gian lúa trên nương chín vàng, còn trong góc nhỏ này thì cây xanh tươi tốt, che một khoảng trời khiến cho không khí thêm mát lành và trong trẻo. Vì vậy, chẳng tiếc gì công mà không ghé đến điểm dừng chân này kết hợp trong chuyến du lịch Yên Bái của mình.