Checkin bay trên quảng đường gần 1km tại Yên Bái

Địa điểm

Tuyến zipline dài bậc nhất Việt Nam nằm trong khu trò chơi mạo hiểm Aeris Hill tại thôn Nước Nóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Trò chơi cảm giác mạnh thú vị này vừa được khai trương vào ngày 6/12/2020 với 2 chặng từ 2 huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải với tổng chiều dài là 1.2 km. Trải nghiệm trò chơi du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Tú Lệ, núi non trùng điệp.

Khi tham gia trải nghiệm zipline sẻ được cung cấp hệ thống bảo hộ chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế như mũ bảo hộ, dây an toàn gắn với cáp cố định. Ở hai đầu trạm zipline luôn có nhân viên được huấn luyện chuyên nghiệp túc trực, đảm bảo cao nhất cho du khách khi trượt là lúc đáp bến được an toàn. Theo chia sẻ của nhân viên, những du khách nhẹ ký với trọng lượng dưới 50kg sẻ được treo thêm một bao cát 10kg để đảm bảo trọng lượng của đường trượt. Thông thường, mỗi khách sẽ mất khoảng 1 – 2 phút để đi hết cả 2 chặng.

Trải nghiệm “bay” khó quên

Một bạn trẻ Hà Nội, Diễm Hương (1995), lần đầu trượt zipline nhận xét: “Mình có hơi sợ vì cảm giác như nhảy khỏi vực cao. Mình hỏi những người cùng chơi thì đều mô tả có hai cảm xúc khác biệt trước và sau khi trượt zipline. Trước khi trượt thì đa phần sợ độ cao, lo lắng về an toàn nhưng sau khi trượt thì cảm giác sướng mà rất lạnh. Chặng thứ 2 phải buộc thêm dù sau người để giảm tốc. Tuy cảnh quan không đẹp như chặng thứ nhất nhưng thấy ghê hơn vì vận tốc cao, đường trượt dốc và ngắn hơn nhiều”.

Theo Minh Đức (1993) du khách Hà Nội chia sẻ: “Là một người từng chơi zipline nhiều lần tại Việt Nam nhưng vẫn bất ngờ vì đường trượt ở Tú Lệ khá dài, có lẽ là zipline dài nhất mình từng trải nghiệm. Điều đặc biệt là zipline Tú Lệ chạy qua nhiều dạng địa hình, cảnh quan như ruộng bậc thang, sông, rừng núi”.

Địa điểm mới tại Tây Bắc

Do mới mở nên trò chơi trượt zupline chỉ có tối đa 15 bộ mũ và dây bảo hiểm cho du khách, nếu đi theo nhóm đông du khách phải đợi nhân viên chuyển dụng cụ từ dưới lên khá mất thời gian. Ngoài ra, thời điểm này tiết trời Tây Bắc khá lạnh, nhiệt độ chỉ dao động 13 – 14 độ C, du khách chơi zipline chú ý mặc đồ ấm, gọn gàng để dễ đeo dây bảo hiểm.

Hiện khu trò chơi mạo hiểm Aeris Hill đón khách cả tuần (trừ thứ 4) từ 8h30 – 18h. Giá vé tham gia các trò chơi từ 200.000 đồng một người, ngoài zipline khách được trải nghiệm thêm các trò leo dây, leo núi nhân tạo và lăn bóng.

Video sưu tầm: